3 LÝ DO ĐỂ BẠN NÊN LÀM TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP

Xã hội ngày càng hiện đại, những nguyên vật liệu thi công, xây dựng cũng theo thời gian mà trở nên đa dạng, phong phú hơn. Ngày nay, bên cạnh những lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên, nhiều gia đình đang dần chuyển sang làm tủ bếp gỗ công nghiệp. Vậy tủ bếp gỗ công nghiệp có thực sự tốt ? Nếu bạn còn đang hoài nghi về điều đó thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những ngờ vực về tủ bếp gỗ công nghiệp

1. Gỗ công nghiệp là gì?

“Gỗ công nghiệp” là cách nói phân biệt với “gỗ tự nhiên”. Nếu gỗ tự nhiên vẫn thường được biết là loại gỗ lấy trực tiếp từ thân cây thì gỗ công nghiệp là dạng kết hợp của keo, hóa chất cùng gỗ vụn để tạo thành các tấm gỗ. So với gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp nhẹ hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn. 

Gỗ công nghiệp đa dạng về chất liệu, màu sắc

Tủ bếp gỗ công nghiệp được cấu thành từ 2 nguyên liệu chính là bề mặt và cốt gỗ. Hai loại cốt gỗ công nghiệp thường được sử dụng làm tủ bếp là gỗ MFC và gỗ MDF. Các vật liệu làm bề mặt thì đa dạng và phong phú hơn, có thể kể đến: Melamine, Veneer,  Laminate, Acrylic,… 

2. Vì sao nên làm tủ bếp gỗ công nghiệp ?

Giá thành rẻ, thi công đơn giản

Với nguyên vật liệu nhập vào giá rẻ cùng lượng sản xuất lớn, những tấm gỗ công nghiệp không khó tìm như gỗ tự nhiên mà tràn lan ở khắp nơi. Chính điều đó đã khiến cho giá thành của tủ bếp gỗ công nghiệp cũng trở nên vừa túi tiền cho nhiều hộ gia đình.

Không như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp khá nhẹ. Vì thế, việc vận chuyển cũng như thi công tủ bếp cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Năng suất thi công của người làm cũng cao hơn nên chỉ mất khoảng một giờ đồng hồ là tủ bếp gỗ công nghiệp đã có thể hoàn thành.

Chống mối mọt, chống  ngấm nước

Đối với tủ bếp gỗ tự nhiên, mối mọt hay nước đều là những yếu tố “cấm kị” nếu muốn tủ bếp được bền lâu. Hiểu được điều này, các nhà cung cấp đã cho thêm các phụ gia trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp. Những phụ gia này giúp hạn chế tối đa tình trạng mối mọt hay ngấm nước. Vì thế mà độ bền của tủ bếp gỗ công nghiệp thường ổn định, lâu dài.

Mẫu mã thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách

Địa chỉ làm tủ bếp gỗ công nghiệp ở Đà Nẵng uy tín
Địa chỉ làm tủ bếp gỗ công nghiệp ở Đà Nẵng uy tín

Thời đại 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu con người cũng trở nên đa dạng và thiên về tính thẩm mỹ nhiều hơn. Điều này cũng tương tự trong thiết kế nội thất không gian nhà ở. Các gia chủ ngày càng chú trọng đến cái đẹp nhiều hơn. 

Không thể phủ nhận rằng tủ bếp gỗ công nghiệp có tính thẩm mỹ rất cao. Nếu như tủ bếp gỗ tự nhiên chỉ là những màu nâu nhàm chán, cũ kỹ thì gỗ công nghiệp có thể đáp ứng mọi màu sắc, mẫu mã, phù hợp với mọi phong cách: tối giản, sang trọng, ngọt ngào đáng yêu,….Chính điều này cũng là nguyên nhân khiến nó được nhiều gia đình chọn lựa.

3. Tạm kết

Gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, làm tủ bếp gỗ công nghiệp đã và đang mang đến cho các gia đình những lợi ích nhất định. Với tủ bếp gỗ công nghiệp, đừng ngại ngần thỏa sức sáng tạo căn bếp mang màu sắc của riêng bạn!


Mời quý khách tham khảo:
>>> Một số mẫu tủ bếp tại Đà Nẵng giá tốt.
>>> Quy trình tư vấn thiết kế Tủ bếp Đà Nẵng tại Quý Danh Nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *