Các loại cây không nên trồng trước nhà theo phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy, một ngôi nhà có 3 khu vực quan trọng nhất, yêu cầu gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý khi sắp xếp đồ vật hoặc cây trồng. Một trong số đó là vị trí không gian phía trước nhà. Khu vực này là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và đi vào nhà. Vì vậy cần lưu ý các loại cây không nên trồng trước nhà bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tài lộc và mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Vậy không nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy?

  1. Cây mít

Có nên trồng cây mít trước nhà không là một thắc mắc phổ biến của những người chưa có kinh nghiệm trồng cây theo phong thủy. Thông thường những loại cây có tán to như cây mít không nên trồng ở trước nhà bởi chúng sẽ làm cản năng lượng tích cực vào nhà của bạn.

Cac loai cay khong nen trong truoc nha cay mit

Bạn có thể thấy trong hầu hết những ngôi chùa ở Việt Nam, người ta thường trồng cây mít ở sân sau hoặc hai bên ngôi chùa thay vì trước chùa. Trong phong thủy, loại cây này thường gây ra năng lượng tiêu cực, vì vậy không nên trồng trước nhà để hạn chế những điều không may xảy ra.

2. Cây xương rồng

Trong dân gian, đặc biệt là miền Trung, người dân thường bảo rằng cây xương rồng có khả năng trừ tà. Vậy cây xương rồng có trừ tà không? Những chiếc gai góc trên cây được xem là có tác dụng đẩy lùi những điều không may, do vậy loại cây này còn được gọi cây xương rồng trừ tà và thường đặt ở sau nhà.

Cac loai cay khong nen trong truoc nha cay xuong rong

Thế chúng ta có nên trồng xương rồng trước nhà không? Câu trả lời là không. Mặc dù có tác dụng giúp đẩy lùi năng lượng xấu nhưng nếu bạn đặt cây xương ở trước nhà, những chiếc gai sắc nhọn có thể sinh ra năng lượng tiêu cực. Và trong phong thủy, cây xương rồng còn đại diện cho sinh sản kém. Do đó, loại cây này không nên đặt ở trước nhà hoặc trước cửa và trong phòng ngủ.

  1. Cây liễu

Trong dân gian, cây liễu là một trong các loại cây không nên trồng trước nhà bởi dánh cây liễu hay lòa xòa trước làm cản trở năng lượng tốt đi vào trong nhà. Theo phong thủy, những cây có thân nhỏ và mỏng tạo ra năng lượng có xu hướng tiêu cực hoặc phân chia. Thân càng nhỏ, nghĩa là càng ít tốt cho người sống trong nhà.

Cac loai cay khong nen trong truoc nha cay lieu
  1. Cây đa

Nếu bạn đã từng đọc những câu chuyện hoặc xem phim truyệ dân gian của Việt Nam, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cái tên cây đa. Cây đa được xem là loại cây của âm phủ, thường thu hút những linh hồn và âm khí không tốt. Vì vậy cây đa là một trong những cây không nên trồng trước nhà mà bạn cần lưu ý.

Cac loai cay khong nen trong truoc nha cay da
  1. Cây dâu tằm

Cây dâu tằm là một trong những loại cây có khá nhiều công dụng tốt và có giá trị kinh tế cao. Lá của dâu tằm thường được dùng để chữa bệnh trong khi quả dâu tằm thường được dùng để ép lấy nước cốt, ngâm rượu, làm bánh, v.v. Thế nhưng cây dâu tằm lại là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà vì loại cây này tượng trưng cho những điều không may mắn.

Cac loai cay khong nen trong truoc nha cay dau tam

Trong phong thủy dân gian, người ta hay nói rằng muốn gia đình sung túc, vui vẻ, khỏe mạnh thì nên lưu ý những loại cây không nên trồng trước nhà, đăc biệt là cây dâu tằm. Vì chữ dâu trong tiếng Hán mang ý nghĩa là tang.

  1. Cây vối

Cây vối là một trong những loại cây có khá nhiều tác dụng hữu ích, bạn có thể sử dụng lá vối để chữa bệnh, cây vối còn được dùng làm nước mát giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý là không nên trồng cây vối trước nhà bởi vì loại cây này chỉ có thể phát triển ở những nơi có độ ẩm cao chẳng hạn như ven bờ ao hoặc hồ. Nếu trồng ở trước nhà, loại cây này rất dễ héo và chết. Và cây trồng mà héo hoặc chết trước nhà được xem là một điều không may.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *