MÁCH BẠN CÁCH CHỌN MẪU TỦ BẾP BẰNG GỖ CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP

Ngày nay, bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên, người ta sử dụng gỗ công nghiệp rộng rãi cho các công trình thi công nội thất trong nhà, điển hình là tủ bếp. Dẫu biết tủ bếp gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm, mang tính thẩm mỹ cao, nhưng nếu không lựa chọn một cách hợp lý, nó sẽ không mang lại hiệu quả về cái nhìn như bạn mong muốn. Vậy hãy để chúng tôi mách bạn cách chọn mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp phù hợp trong gia đình.

1. Cách chọn mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp theo chất liệu

mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp

Nhờ vào sự đa dạng chất liệu của gỗ công nghiệp. chất liệu của tủ bếp rất đa dạng, phong phú. Điển hình có thể kể đến như tủ bếp MDF, tủ bếp MFC, tủ bếp Acrylic… Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng như:

Tủ bếp MDF có độ bền cao, giá thành vừa phải. Tuy nhiên nghèo nàn về màu sắc, chỉ có thể sơn bệt hoặc phủ lên bề mặt chất liệu gỗ những dạng vật liệu phủ.

Tủ bếp MFC có giá thành rẻ nhất nhưng độ bền kém hơn tủ bếp MDF. Trái với tủ bếp MDF, tủ bếp MFC có thiết kế mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc.

Tủ bếp Acrylic có sự sáng bóng ở bề ngoài, nhìn rất sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên loại vật liệu này lại có giá thành khá cao.

Bằng  những ưu nhược điểm của các loại tủ bếp trên mà bạn có thể lựa chọn chất liệu tủ bếp phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Nếu gia đình bạn là gia đình trẻ, yêu thích tính thẩm mĩ thì tủ bếp MFC là loại phù hợp nhất. Nếu bạn muốn có một không gian bếp sang trọng thì đừng nên bỏ qua tủ bếp Acrylic.

2. Cách chọn mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp theo diện tích nhà ở

Việc chọn tủ bếp gỗ công nghiệp theo diện tích nhà ở rất quan trọng. Nó sẽ quyết định nhiều đến độ hài hòa của căn phòng và giúp các gia chủ có được sự tiện nghi tối ưu.Tùy vào nhu cầu sử dụng, diện tích, cách thiết kế gian bếp và đường nước, đường hút mùi, đường điện mà mỗi tủ bếp ở mỗi gia đình lại có sự khác nhau.

Nếu ở chung cư, gian bếp hẹp, bạn nên quan tâm đến kiểu tủ bếp chữ I. Nếu không gian bếp hẹp dài, bạn có thể cho lắp đặt tủ bếp chữ U – vừa thẩm mỹ vừa đem lại sự thuật tiện cao nhất. Nếu muốn tận dụng những góc phòng, tủ bếp chữ L chính là sự lựa chọn hoàn hảo. 

3. Cách chọn mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp theo phong thủy

Nhắc đến phong thủy, gia chủ có thể lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp dựa theo màu sắc, sao cho phù hợp với mệnh của mình. 

Ví dụ như người mệnh Kim thì nên chọn những màu như nâu, vàng, trắng, xám, ghi giúp đem lại cho căn bếp sự vui vẻ. Ngược lại, không nên chọn những màu như hồng, đỏ bởi mệnh Kim rất kị những màu này. 

mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp phối màu trắng vàng – ghi phù hợp với gia chủ mệnh Kim
MMẫu tủ bếp phối màu trắng vàng – ghi phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Một ví dụ nữa về người mệnh Thủy, hãy chọn thiết kế tủ bếp có màu sắc như xanh biển, trắng, đen, sẽ mang lại nhiều tài lộc cho căn bếp. Nên tránh các màu như vàng, nâu, đỏ, cam, tím, xanh lá cây bởi những màu này không đem lại cho gia chủ mệnh Thủy nhiều may mắn.

4. Tạm kết

Với 3 cách chọn mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp, chắc hẳn, các gia đình đã có những sự lựa chọn của riêng mình. Hy vọng rằng, những cách trên sẽ giúp gia chủ lựa chọn kỹ lưỡng, để có một căn bếp hoàn hảo nhất cho gia đình.


Mời quý khách tham khảo:
>>> Một số mẫu tủ bếp Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng.
>>> Quy trình tư vấn thiết kế Tủ bếp Đà Nẵng tại Quý Danh Nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *