CÁCH TÍNH M TỦ BẾP CHUẨN XÁC NHẤT

Hiện nay, những gia đình hiện đại thường rất chú trọng vào nội thất trong nhà, đặc biệt là căn bếp. Và tủ bếp chính là phần nội thất quan trọng nhất của khu vực nội trợ. Thông thường, khi thi công tủ bếp, bên thiết kế sẽ báo kích thước cho gia đình theo đơn vị mét. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ các chỉ số cũng như cách tính kích thước này. Bởi vậy, bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ cách tính m tủ bếp chính xác nhất cho những dáng tủ khác nhau.

Vì sao cách tính m tủ bếp cần chính xác?

Đối với các không gian trong nhà như phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, việc thiết kế nội thất có thể trở nên đơn giản hơn nhờ vào việc sử dụng nội thất có sẵn. Còn riêng đối với khu vực bếp, việc thiết kế lắp đặt sẽ trở nên phức tạp hơn. Bởi đây là không gian đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, như “đo ni đóng giày”, đặc biệt là với tủ bếp. Nguyên nhân chính là do diện tích bếp cũng như nhu cầu sử dụng của từng gia đình có sự khác biệt. bên cạnh đó, việc thi công tủ bếp còn phải dựa vào các yếu tố như đường nước, đường điện,… Vì thế, độ chính xác trong kích thước tủ bếp rất quan trọng cho sự thuận tiện, thoải mái khi sử dụng căn bếp ở mỗi gia đình.

Cách tính m tủ bếp theo các dáng tủ khác nhau

Dáng tủ chữ I

Cách tính m Tủ bếp chữ I – dáng tủ dễ xác định kích thước nhất
Cách tính m Tủ bếp chữ I – dáng tủ dễ xác định kích thước nhất

Cách tính theo mét dài của dáng tủ chữ I là cách tính dễ dàng nhất. Công thức đo kích thước dáng tủ này chỉ đơn giản là bạn hãy đo phần chiều dài của tủ. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào!

Dáng tủ chữ L

Cách tính m tủ bếp chữ L

Tủ bếp hình chữ L có cách tính theo mét dài phức tạp hơn so với hình chữ I, vì có thêm phần gấp khúc giữa góc. Để có công thức tính cho dáng tủ này một cách chuẩn xác nhất, bạn cần cộng tổng chiều dài hai cạnh và trừ đi chiều sâu của tủ bếp. Lưu ý là trong quá trình thiết kế hay lắp đặt, tủ bếp trên và tủ bếp dưới không có kích thước hoàn toàn như nhau mà nó có sai số nhất định. Vì vậy, khi đo mét dài của tủ bếp chữ L, bạn cần đo riêng tủ bếp trên và tủ bếp dưới để có được kết quả chính xác nhất. Công thức viết gọn lại là kích thước tủ= a + b – c (a,b: chiều dài hai cạnh; c: chiều sâu của tủ)

Dáng tủ chữ U

Cách tính m tủ bếp chữ u
Cách tính m tủ bếp chữ u

Bản vẽ dáng tủ bếp chữ U

Vì có đến hai phần giao nhau ở hai góc, nên công thức tính theo mét dài của dáng tủ này là: Tổng ba cạnh chiều dài cộng lại, trừ đi 2 lần phép nhân của chiều sâu của tủ. Nghe thì có vẻ rối nhưng thực chất, công thức viết gọn lại rất dễ hiểu: Kích thước tủ = a + b + c – (d*2) (a,b,c: ba cạnh chiều dài; d: chiều sâu của tủ).

Bài viết đã chỉ ra cách tính m tủ bếp một cách chính xác nhất cho ba dáng tủ bếp cơ bản thường gặp. Việc xác định rõ ràng về kích thước của tủ bếp là vô cùng quan trọng bởi từ đó, các gia đình có thể hiểu rõ về giá cả. Hi vọng rằng, sau bài viết này, các gia chủ đã có cái nhìn rõ nét về cách tính kích thước tủ bếp, để chọn được tủ bếp phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.


Mời quý khách tham khảo:
>>> Một số mẫu tủ bếp Đà Nẵng chất lượng cao
>>> Quy trình tư vấn thiết kế Tủ bếp Đà Nẵng sang trọng tại Quý Danh Nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *