Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải thì hợp phong thủy

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải là điều quan tâm của nhiều người, bởi theo phong thủy điều này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ, tiền tài danh vọng. Do vậy mà gia chủ nên chọn đúng phong thủy để có thể làm ăn được thuận lợi hơn.

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải thì hợp phong thủy

Việc đặt cầu thang nên lưu ý đến mệnh cũng như cung của gia chủ, nếu gia chủ thuộc cung khảm hoặc khôn thì xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ, còn với những gia chủ thuộc cung kiền, ly, tốn thì xây theo chiều kim đồng hồ là tốt nhất.

Ngoài ra hướng cầu thang còn tùy thuộc vào tính chất của công việc của gia chủ. Với những gia chủ làm nghề nghiệp kinh doanh, hay công việc liên quan đến tài chính thì nên chọn xuôi theo chiều kim đồng hồ, còn những việc về nông, lâm, ngư nghiệp thì nên chọn ngược chiều kim đồng hồ.

Một số lưu ý khi đặt hướng cầu thang theo phong thủy

Thứ nhất, chú ý đến diện tích ngôi nhà. Để xác định hướng đặt thì gia chủ nên xem xét kỹ diện tích của ngôi nhà để có những tính toán hợp lý nhất.

Thứ hai, đối với nhà ở phố, nhà ống, nhà có diện tích nhỏ thì nên đặt dọc theo phương của căn nhà. Có một điều cần chú ý chính là chân cầu thang không được quay thẳng ra cửa. Bởi cửa chính là nơi ra vào của nhiều luồng khí tốt xấu nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thứ ba, đầu cầu thang cần có khoảng lùi nhỏ. Khoảng lùi nhỏ này sẽ là nơi định hướng cũng như là nơi gặp nhau của những luồng người di chuyển.

Thứ tư, hướng đầu cầu thang không nên đối diện với cửa phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh. Bởi trong phong thủy những luồng khí ở mỗi không gian sẽ có đặt trưng riêng. Nếu đặt đầu cầu thang ở những nơi này sẽ gây nên xung đột giữa các luồng khí.

Thứ năm, cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cũng nên chú ý đặt nơi thoáng đãng. Như vậy mới có được luồng khí tốt, đảm bảo cho gia chủ có được sức khỏe tốt, làm ăn được nhiều thuận lợi hơn, cũng như mang đến cho gia chủ được may mắn, thuận tiện hơn trong công việc và tiện lợi trong mọi vấn đề.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết.
>>> Mời quý khách tham khảo một số sản phẩm cầu thang kính tại Đà Nẵng.
>>> Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *