Đầu giường là đầu cao hay thấp? Những lưu ý khi bố trí giường ngủ

Đầu giường là đầu nào? Đầu giường là đầu cao hay đầu thấp?
Có lẽ là những thắc mắc của nhiều gia đình hiện nay bởi các thiết kế đa dạng về kiểu dáng, chủng loại của giường ngủ đã làm cho các gia chủ khó nhận biết. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt đâu là đầu giường và những lưu ý khi bố trí giường ngủ.

phong thuy noi that menh Hoa 5

Đầu giường là đầu cao hay đầu thấp

Nếu như trước đây chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đâu là đầu giường, bởi đầu giường thường cao hơn so với đuôi giường. Tuy nhiên, do các thiết kế giường ngủ ngày càng đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và các kích thước đặc biệt của giường ngủ làm cho bạn khó nhận biệt đầu giường là đầu nào.

Theo phân tích của các chuyên gia nội thất, cho dù các loại giường có thiết kế như thế nào đi chăng nữa thì đầu giường vẫn sẽ cao hơn phần đuôi giường, nguyên nhân là do đuôi giường cao hơn sẽ không hợp với phong thủy của phòng ngủ. Chính vì vậy, chúng ta có thể trả lời câu hỏi trên như sau: đầu giường là đầu cao hơn so với đuôi giường, bạn phải luôn lấy nó làm tiêu chí để bố trí giường ngủ hợp lý.

Hướng giường là hướng đầu hay đuôi giường

Theo phong thủy, giường ngủ là “sơn”. Tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ còn hướng chính là đuôi giường, phía chân người ngủ. Vì vậy, hướng giường chính là phía chân của giường ngủ, không phải hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ, từ đó bố trí hướng giường ngủ làm sao phù hợp nhất với phong thủy.

Cách kê đầu giường hợp phong thủy

Nhiều gia chủ vẫn rất để tâm đến việc chọn hướng kê giường ngủ. Bởi họ tin chọn đúng hướng kê giường ngủ sẽ giúp cơ thể tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon hơn.

dau giuong la dau nao 2

Chọn hướng kê giường ngủ hợp với mệnh

Kinh nghiệm các chuyên gia chỉ ra rằng ngôi nhà nên chọn hướng cát để thu nạp sinh khí, con người cũng vậy. Theo phong thủy, ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Vì vậy, cần định hướng giường ngủ về phương Cát để tăng sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh mỗi người. Hướng giường kỵ phương hung làm tổn hại sức khỏe, hệ thần kinh và dễ mang lại rủi ro, bệnh tật.

  • Nam mệnh Khôn thì nên đặt hướng giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y.
  • Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí.
  • Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí.
  • Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.
  • Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông.
  • Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông.
  • Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam.
  • Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam.

Nếu gia chủ không muốn kê theo quy luật ngũ hành hay hướng căn phòng ngủ đặc biệt không thể kê theo bản mệnh thì vẫn còn cách khác. Chính là chọn những hướng tốt thường xuyên và tránh những hướng kỵ thì vẫn có thể duy trì được phúc khí.

Một số lưu ý cần tránh khi kê giường ngủ

1. Giường ngủ kị nằm thẳng với lối đi
Nhiều chuyên gia đều đồng ý nhận định rằng vị trí đặt giường tốt nhất phải nằm trên đường vuông góc đối với cửa đi, đầu giường không được hướng về phía cửa, để tránh sát khí xung vào đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Giường ngủ cũng không nên đặt sát tường về phía cửa đi, dễ gây mất ngủ, hay nằm mơ, thần kinh suy nhược, tình cảm kém ổn định.

2. Đầu giường kỵ không điểm tựa, tránh chông chênh
Cụ thể cho lưu ý này là nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ là thế không chỗ dựa (hay còn gọi là điềm Hung cô đơn). Lúc này bạn sẽ khó có được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, chống trải, uể oải trong công việc.

Nói đơn giản nếu giường ngủ bạn đặt giữa phòng, không điểm tựa bạn sẽ luôn cảm giác bất an trong lòng. Từ cảm xúc bất an sẽ sinh ra các phản ứng tiêu cực như mệt mỏi, dễ cáu gắt với mọi người, giấc ngủ không ngon bạn sẽ thấy mệt mỏi với công việc.

3. Đầu giường nằm dưới dầm ngang
Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

4. Đầu giường kê sát bếp sẽ gây ốm đau bệnh tật
Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên sát vào tường bếp lò. Bếp lò thuộc “hỏa”, hỏa thêm hỏa sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim sẽ khiến tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

5. Đầu giường kỵ hướng thẳng ra vệ sinh hay cửa phòng
Nếu cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Do nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *