ĐỌC BẢNG BÁO GIÁ TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP

Bảng báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Biết cách đọc bảng báo giá tủ bếp  gỗ công nghiệp sẽ khiến cho gia đình chủ động hơn trong việc lựa chọn tủ bếp cho căn nhà của mình. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết được chính xác kích thước tương ứng với giá tiền để có cái nhìn bao quát, sự so sánh khách quan nhất đối với các đơn vị thi công. Nhờ đó mà bạn sẽ chọn lựa được bên thi công cũng như loại tủ bếp phù hợp với căn nhà và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Tuy nhiên, nhiều người hiện còn gặp nhiều bối rối khi đọc báo giá. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

I. Các loại tủ bếp gỗ công nghiệp thường thấy trong các bảng báo giá

1. Tủ bếp Melamine

Đây là tên gọi của loại tủ bếp có cốt gỗ là gỗ MDF hoặc MFC. Ở bề mặt được phủ một lớp Melamine. Bề mặt Melamine có nhiều ưu điểm. Nó có sự đa dạng trong mẫu mã và màu sắc với hơn 1000 mẫu khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, đây cũng là loại bề mặt chống xước, chống vênh, chống mối mọt tốt.

2. Tủ bếp Laminate

Cốt gỗ của loại tủ bếp này thường là MDF hoặc HDF, trong đó MDF có sự phổ biến hơn. Bề mặt Laminate được đánh giá cao về độ bền, dày dặn và chống nước khá tốt. Tủ bếp Laminate có giá thành phải chăng, nhận được sự ưu tiên của nhiều khách hàng khi nghĩ đến việc thi công tủ bếp.

3. Tủ bếp Veneer

Cũng như hai loại trước, Veneer cũng là tên gọi của một loại bề mặt phủ gỗ công nghiệp. Loại cốt gỗ thường sử dụng với bề mặt này là gỗ MDF. Thực chất, bề mặt Veneer là gỗ tự nhiên được dàn mỏng, dán lên cốt gỗ công nghiệp và phủ những lớp sơn Pu. Vì thế, bề mặt này mang lại cảm giác rất tự nhiên cho căn bếp của bạn, đồng thời nó cũng có khả năng chống cong vênh, chịu mối mọt.

4. Tủ bếp Acrylic

Trong những năm gần đây, Acrylic là một trong những loại bề mặt được khách hàng lựa chọn nhiều nhất khi thi công tủ bếp gỗ công nghiệp. Bởi Acrylic là chất liệu có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt. Ngoài ra, bề mặt này còn giúp cho gian bếp của bạn trông sáng bóng, sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, chính vì tính thẩm mỹ vượt trội mà loại tủ bếp Acrylic cũng có giá thành khá cao.

Bảng báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp

Một bảng báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp thường có các đầu mục bạn cần quan tâm là: Tên sản phẩm cùng phần mô tả chi tiết, đơn vị tính, đơn giá sản phẩm.

Bảng báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp của một đơn vị thi công nội thất

Tên sản phẩm cùng phần mô tả sản phẩm giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các loại tủ bếp để đưa ra những so sánh cần thiết.

Đơn vị tính thông thường của tủ bếp gỗ công nghiệp là mét dài (thường được viết tắt trong bảng báo giá là “md”. Ở một số đơn vị thiết kế, thi công, họ chia ra hai đơn vị là mét dài đơn và mét dài kép. Những vị trí chỉ có tủ dưới hoặc trên thì được tính theo mét dài đơn. Còn nơi có cả phần trên dưới thì sẽ tính theo mét dài kép. Mặt khác, lại có nơi phân chia mức giá theo kích thước tủ trên hoặc kích thước tủ dưới. Nếu còn thắc mắc cách tính mét dài, bạn đọc hãy tham khảo bài viết “Cách tính m tủ bếp chuẩn xác nhất”.

Đừng quên đọc kỹ phần ghi chú để tránh hiểu nhầm giữa hai bên trong quá trình làm việc.

Tạm kết

Đọc bảng báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp thực chất không hề khó khăn. Chỉ cần bạn hiểu được các đơn vị tính cũng như cách tính toán của tủ bếp. Hi vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn đọc bảng báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp dễ dàng hơn, để có thể chủ động chọn lựa thiết kế cho ngôi nhà của mình.


Mời quý khách tham khảo:
>>> Một số mẫu tủ bếp Đà Nẵng đẹp.
>>> Quy trình tư vấn thiết kế Tủ bếp Đà Nẵng tại Quý Danh Nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *