Một số mẹo trang trí gầm cầu thang tô điểm ngôi nhà bạn

Trước đây, gầm cầu thang luôn được xem là một góc chết không thể sử dụng bởi không gian chật hẹp và thấp. Gầm cầu thang thường bị quên lãng, luôn trong tình trạng tối tăm, ẩm thấp.

Ngày nay, với những cải tiến của các thiết bị nội thất cũng như sự thay đổi của xu hướng thiết kế, gầm cầu thang đã trở thành không gian trang trí tô điểm tuyệt vời cho ngôi nhà.

Cùng Nội thất Quý Danh Nghĩa tham khảo những mẹo tận dụng gầm cầu thang dưới đây để xây dựng ngôi nhà hoàn hảo không góc chết.

Biến gầm cầu thang thành nơi bố trí tivi

Thay vì đặt tivi ở những không gian tốn diện tích khác, gầm cầu thang là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Vừa tiết kiệm diện tích mà không làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà.

tu trang tri chan cau thang 1

Gầm cầu thang được trang trí với những tiểu cảnh đẹp

Cách này thường áp dụng với những ngôi nhà đủ rộng, không cần tiết kiệm diện tích cho những chức năng khác. Đơn giản trang trí tiểu cảnh để ngôi nhà đẹp hơn, sáng sủa hơn.

tieu canh trang tri gam cau thang

Gầm cầu thang cải tạo thành tủ rượu

Đây được xem như một cách thể hiện phong cách của chủ nhà. Tủ rượu dưới gầm cầu thang phòng khách vừa thuận tiện cho việc sử dụng, vừa cho thấy gu của chủ nhà với khách đến chơi.

tu ruou chan cau thang 2

>>> Tham khảo một số mẫu Tủ rượu dưới gầm cầu thang.

Tận dụng gầm cầu thang vào các mục đích khác

Với những cầu thang ở vị trí gần phòng bếp, phòng ngủ… sẽ được tận dụng cho sở thích cá nhân chủ nhà hoặc những chức năng tiện lợi khác.

Với những cầu thang gần bếp, nhà vệ sinh… rất phù hợp lắp đặt máy giặt.

Cầu thang gần phòng ngủ hoặc gần cửa sổ lớn, bạn có thể cải tạo thành góc đọc sách thú vị.

tu sach chan cau thang 5

>>> Tham khảo một số mẫu Tủ sách dưới gầm cầu thang.

Kho chứa đồ dưới gầm cầu thang luôn là một lựa chọn không bao giờ lỗi thời.

Lưu ý khi tận dụng gầm cầu thang trong nhà

– Không bố trí bếp dưới gầm cầu thang

Theo phong thủy, cầu thang thuộc âm, là nơi tích tụ âm khí, tối tăm. Bếp thuộc dương, cần nơi thông thoáng, rộng rãi. Nếu bố trí bếp dưới gầm cầu thang sẽ tạo sự đối chọi âm dương, ảnh hưởng xấu đến chủ nhà.

– Không trang trí tiểu cảnh nước (ao, suối, hồ) dưới gầm cầu thang

Theo ngũ hành và phong thủy ngũ hành thì gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, nếu bố trí tiểu cảnh nước (thuộc hành Thủy) sẽ không tốt bởi Thủy khắc Hỏa.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ nếu cầu thang bạn làm ngay cạnh giếng trời hoặc áp dụng quy luật “Tham sinh kỵ khắc” của ngũ hành, bố trí thêm cây cảnh hành Mộc hợp mạng chủ nhà.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *