Tham khảo kích thước tủ bếp chuẩn sao cho phù hợp nhất

Trong thiết kế nhà ở, tủ bếp là vị trí được nhìn thấy đầu tiên khi bước chân vào khu vực bếp. Vì vậy chúng ta cần phải lựa chọn vị trí đặt cho hợp phong thủy và tiện lợi trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Cũng như cách chọn kích thước tủ bếp phù hợp không gian bếp gia đình mình.

Thông thường khi nói đến tủ bếp là đã bao gồm cả phần tủ bếp trên và tủ bếp dưới.

kich thuoc tu bep tai da nang 1

Kích thước tủ bếp dưới

+ Chiều cao

Nếu kích thước tủ bếp treo tường có thể tính so với trần nhà thì chiều cao kệ bếp dưới sẽ tính thấp hơn khuỷu tay người đứng nấu 10cm, tức là tầm 82- 92cm (thông thường là 82cm).

Kệ tủ dưới thường để các loại vật dụng như bồn rửa, lò vi sóng, bình gas….nên chiều cao cần được tính toán một cách tỉ mỉ.

+ Chiều rộng mỗi ngăn

Chiều rộng của tủ bếp dưới phù thuộc vào mặt bàn bếp. Chính vì vậy chúng ta phải căn chỉnh chính xác chiều rộng của mặt bàn bếp, các thiết bị, phụ kiện mà bố trí.

Kích thước chiều rộng phổ biến của tủ bếp dưới thường là: 25, 30, 40, 50, 60, 80cm.

+ Chiều sâu

Chiều sâu của hông tủ và cánh tủ: 58- 61cm ( thông thường sẽ là 60cm).

Chiều sâu đo từ mặt bàn bếp: 60- 63cm (thông thường là 62cm)

Trong trường hợp có thiết kế nơi để tủ lạnh, lò vi sóng hay bất cứ một phụ kiện nào thì cần cân nhắc lại chiều sâu sao cho hợp lý.

Bảng tóm tắt kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn

Chiều cao82 – 92cm (thông thường là 82cm)
Chiều rộng mỗi ngăn25, 30, 40, 50, 60, 80cm tùy thiết kế và phụ kiện
Độ sâu tính cả cánh tủ58 – 61cm (thông thường sẽ là 60cm)

Kích thước tủ bếp trên

 + Chiều cao

Những chiếc tủ treo tường thường có chiều cao lần lượt: 35, 70, 90cm. Nhưng thông thường người ta thường dùng loại có kích thước 70cm.

Đó chỉ là chiều cao thường thấy nhưng thật ra chiều cao của những chiếc tủ này cũng tùy thuộc vào chiều cao trần nhà và sở thích của bạn (Có thích để khoảng cách giữa kệ và trần hay không).

+ Chiều rộng

Kích thước tủ bếp treo tường thường được thiết kế linh hoạt cho phù hợp với nhiều không gian bếp. Đặt biệt là chiều rộng mỗi ngăn, vì đây ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Kích thước chiều rộng mỗi ngăn tiêu chuẩn của kệ bếp trên thường là 30, 40, 50, 60, 80cm (tùy chọn cho phù hợp với diện tích bếp). Nhưng đây chỉ là những kích thước thông dụng chứ không phải áp khuôn vào tất cả các thiết kế. Chính vì vậy, những kích thước này đều có thể thay đổi sao cho phù hợp nếu muốn thêm thắt các phụ kiện khác.

+ Chiều sâu

Chiều sâu của những chiếc tủ bếp trên tính cả cánh tủ thường là 35cm. Bởi theo khảo sát của nhiều nhà thiết kế với người tiêu dùng thì đây chính là kích thước tủ bếp thông dụng nhất.

Bảng tóm tắt kích thước tủ bếp trên tiêu chuẩn

Chiều cao35, 70, 90cm (thông thường là 70cm)
Chiều rộng mỗi ngăn30, 40, 50, 60, 80cm tùy thiết kế và phụ kiện
Độ sâu tính cả cánh tủ35 cm

Nếu bạn đang có nhu cầu làm tủ bếp gỗ công nghiệp thì đừng quên đến với Nội thất Quý Danh Nghĩa – cơ sở tư vấn, thi công và lắp đặt tủ bếp gỗ công nghiệp uy tín, giá rẻ tận xưởng không qua trung gian tại Đà Nẵng.

Mời quý khách hàng tham khảo:

Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Quý Danh Nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *