Thiết kế nội thất theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Bạn là người thuộc mệnh Thổ? Bạn muốn thiết kế và bố trí phong thủy nội thất theo mệnh của mình?  Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Các tuổi thuộc mệnh Thổ

 • Mậu Dần – 1938, 1998
 • Tân Sửu – 1961, 2021
 • Canh Ngọ – 1990, 1930
 • Kỷ Mão – 1939, 1999
 • Mậu Thân – 1968, 2028
 • Tân Mùi – 1991, 1931
 • Bính Tuất – 1946, 2006
 • Kỷ Dậu – 1969, 2029
 • Đinh Hợi – 1947, 2007
 • Bính Thìn – 1976, 2036
 • Canh Tý – 1960, 2020
 • Đinh Tỵ – 1977, 2037
phong thuy noi that menh Tho 1

Hướng nhà phong thủy hợp gia chủ mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, hướng tốt và phù hợp nhất là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này sẽ giúp tăng thêm sự mạnh mẽ và hài hòa của các yếu tố Thổ trong nhà, từ đó tạo ra các năng lượng tích cực bảo vệ cả gia đình.

Phong thủy nội thất chi tiết cho người mệnh Thổ

+ Phong thủy màu sắc

Màu bản mệnh của người mệnh Thổ là những gam thuộc màu đất như nâu đất, vàng nâu, xám bên cạnh đó cũng hợp với những gam màu vàng, đỏ. Vì vậy, gia chủ mệnh Thổ có thể dễ dàng lựa chọn những vật dụng nội thất với gam màu này như bộ bàn ghế màu nâu đất trầm tính nhưng mạnh mẽ, màu tường nhà xám nhẹ.

Theo quan điểm phong thủy ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu như xanh lá cây, sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

+ Phong thủy phòng khách

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ nên ưu ái những gam màu thuộc hành Thổ như vàng, vàng đất hoặc nâu. Những màu sắc này có thể sử dụng trong màu sơn tường, màu của bàn ghế, các vật dụng nội thất khác.

Trong số các màu sắc này, màu vàng là màu tượng trưng cho sự phú quý, có thể giúp gia chủ mệnh Thổ hút tài lộc, phát triển đường công danh. Do đó, hãy ưu tiên màu vàng để phòng khách được tươi mới, trẻ trung và đầy sức sống hơn.

phong thuy noi that menh Tho 2

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ cũng có thể kết hợp thêm màu đỏ, tím vì theo luật phong thủy chúng thuộc hành Hỏa mà Hỏa thì sẽ sinh Thổ, có thể trợ lực cho bạn nhiều mặt. Lưu ý người mệnh Thổ có thể dùng màu trắng trong trang trí phòng khách nhưng phải thật hạn chế.

Trong bố trí nội thất, hãy chọn các trang trí bằng các loại đá, nhất là cẩm thạch vì nó rất tốt với gia chủ mệnh Thổ. Thông thường đá được dùng để lát mặt tủ, bàn ăn hoặc bàn nước phòng khách.

+ Phong thủy phòng ngủ

Hướng giường hợp phong thủy nhất cho Thổ là hướng thuộc hành tương sinh đó là hành Hỏa. Vậy gia chủ mệnh Thổ nên kê giường hướng Nam.

Gia chủ mệnh Thổ cũng có thể chọn hướng giường theo quan niệm tương lượng (Thổ với Thổ) tức hướng: Tây Nam hoặc Đông Bắc.

phong thuy noi that menh Tho 3

Ngược lại với hướng thuộc hành tương sinh thì gia chủ mệnh Thổ không nên kê giường hướng thuộc hành tương khắc đó là hành Mộc với hướng Đông và Đông Nam.

+ Phong thủy phòng bếp

Trong ngũ hành gia chủ mệnh thổ thường thiết kế bếp quay về hướng Đông Bắc và Tây Nam, đây là 2 hướng phong thủy cực kì tốt mang lại sự tươi mới cũng như vui vẻ cho ngôi nhà.

Hơn nữa theo thực tế khoa học hai hướng này khá kín, tránh được gió và một số thành phần ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng cho căn bếp.

Tu-bep-go-cong-nghiep-da-nang-mdf-1

Trên đây là tổng hợp kiến thức về phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ chi tiết, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo trong việc bài trí, thiết kế nhà ở.

Việc tiếp theo bạn có thể làm là lựa chọn ngay một đơn vị chuyên nghiệp thiết kế và thi công trọn gói nội thất gỗ công nghiệp để được tư vấn tốt nhất. Liên hệ ngay Nội thất Quý Danh Nghĩa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *