Tủ bếp chữ L – Kiểu tủ bếp đơn giản phù hợp cho căn bếp vừa và nhỏ

Tủ bếp chữ L hướng tới chăm sóc căn bếp của những căn nhà hiện đại, thiết kế tiện dụng, khoa học khiến việc vào bếp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết… 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc thiết kế cho không gian nhà bếp thêm phần tươm tất, đẹp mắt và gọn gàng được xem là nhu cầu không thể thiếu của mỗi hộ gia đình. Chính vì lý do đó, nhiều mẫu tủ bếp chữ L đã được ra đời với đa dạng mẫu mã, màu sắc khác nhau. Hướng đến mục tiêu quan trọng là có thể hỗ trợ gia chủ trong việc nấu nướng một cách tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng.

Tủ bếp chữ L là kiểu tủ bếp như thế nào?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia phụ trách lĩnh vực trang trí nội thất, tủ bếp chữ L là một trong số các kiểu tủ được phần đông gia chủ lựa chọn áp dụng. Với kết cấu không quá cầu kỳ nhưng đem lại được sự tinh tế, sang trọng và đẹp đẽ cho góc bếp, tủ rất thích hợp cho những ngôi nhà có căn bếp nhỏ hoặc vừa.

lap dat tu bep tai da nang - Tủ bếp hình chữ L sắp xếp khoa học cho tất cả mọi người
Tủ bếp hình chữ L sắp xếp khoa học cho tất cả mọi người

Không những vậy, ưu điểm của kiểu thiết kế này là có thể giúp đỡ người nội trợ không phải tốn quá nhiều thời gian trong việc di chuyển, nấu nướng. Đồng thời, hỗ trợ cung cấp tối đa không gian lưu trữ thiết bị, nguyên phụ liệu phục vụ cho việc bếp núc.

Thông qua đó, một điểm cộng không thể thiếu khi lắp đặt tủ bếp chữ L tại nhà là bạn sẽ có thể điều chỉnh được kích thước tủ một cách dễ dàng mà không gặp quá nhiều khó khăn. Bằng cách nối thêm vào phần tủ bếp một số thùng chứa đồ, bạn đã hoàn toàn giúp không gian khu bếp nhà mình thêm phần mở rộng và tiết kiệm một phần chi phí không nhỏ.

Một số thiết kế độc đáo đi kèm tủ bếp chữ L

Thiết kế 2 tủ bếp chữ L trong cùng một căn bếp: Ngoài việc lắp đặt một tủ bếp chính, gia chủ có thể lắp đặt thêm một tủ bếp phụ chứa bồn rửa nhỏ hoặc làm nơi đặt bếp. Ưu điểm trong cách thiết kế này là không gian lưu trữ sẽ tăng cường mở rộng hơn, tuy nhiên chỉ có thể áp dụng cho một số hộ gia đình có khu vực bếp tương đối lớn.

Với nhà rộng, có thể thiết kế ghép 2 tủ bếp thành 1 tủ bếp chữ L để sử dụng
Với nhà rộng, có thể thiết kế ghép 2 tủ bếp thành 1 để sử dụng

Thiết kế tủ bếp chữ L ở dạng không hoàn toàn liền nhau: Chúng ta đã quá quen thuộc với các kiểu tủ bếp chữ L nằm liền nhau. Tuy nhiên, nếu thiết kế tủ ở dạng không liền thì vẫn không hề sai. Ưu điểm lớn trong cách sắp xếp này là việc di chuyển trong bếp từ hai người trở lên sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Một số lưu ý nên biết khi lựa chọn thiết kế tủ bếp chữ L

Mục tiêu ban đầu trong khâu thiết kế nhà bếp và áp dụng kiểu tủ chính là có thể giúp khu bếp có đủ không gian di chuyển, lưu trữ thức ăn và thực hiện các công việc liên quan đến bếp núc khác. Chính vì lý do đó, hãy cố gắng bài trí các thiết bị như: tủ lạnh, bếp, bồn rửa,… nằm ở các vị trí hài hòa nhất.

Không nên thiết kế tủ bếp quá lớn trong khi khu vực bếp gia đình tương đối nhỏ, vì sẽ dễ gây ảnh hưởng đến diện tích nấu bếp. Song song đó, gia chủ có thể lắp đặt thêm một số tủ trên tường để hỗ trợ thêm không gian cất giữ những đồ đạc cần thiết của nhà bếp. Tủ bếp chữ L sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho mọi gia đình.


Mời quý khách tham khảo:
>>> Một số mẫu TOP 5 CÁC MẪU TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT
>>> Quy trình tư vấn thiết kế Tủ bếp Đà Nẵng tại Quý Danh Nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *