Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Hướng Tây là hướng nhà rất tốt. Theo phong thủy hướng này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, tinh thần thư thái, suôn sẻ trong cuộc việc và đời sống. Tuy nhiên để có thể tận dụng được hết những lợi thế phong thủy thì chỉ riêng hướng nhà là không đủ mà bạn còn phải nắm được rõ nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào cho phù hợp và đem đến nhiều tài lộc nhất.

Hướng bếp là hướng nào? Hướng bếp tính như thế nào?

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Tức là, lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Theo phong thủy, những hướng được cho là đặt bếp tốt là Đông Bắc, hướng Nam và chính Tây, các hướng không tốt là những hướng đặt ngoảnh lưng với hướng nhà khi nấu bếp. Tuy nhiên hướng đặt bếp tốt cũng phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

Đối với gia chủ Tây tứ trạch thì các hướng tốt gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc?

Nếu gia chủ muốn nhận nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt thì hãy chọn hướng bếp là hướng Tây Bắc bởi đây là hướng Sinh Khí sẽ giúp cho gia đình phúc lộc vẹn toàn.

Gia chủ cũng có thể chọn hướng Tây Nam (hướng Thiên Y) là hướng bếp bởi cung Thiên Y sẽ giúp cho cả gia đình luôn mạnh khỏe và được các thần hộ vệ che chở, xua tan tà và mang đến may mắn cho cả gia đình.

Nhà hướng Tây chọn bếp hướng Đông Bắc được xem là vẹn toàn hơn cả bởi đây là hướng Diên Niên theo quan niệm phong thủy.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào mang lại may mắn?

Theo phong thủy, hướng Tây Nam chính là hướng xấu nhất, hướng gây nên bệnh tật, nghèo khó. Nếu dựng nhà hướng này thì hãy có núi, cây lớn, khoảng sân nhỏ hoặc cửa phía sau phải thông với khoảng đất trống.
Cách hóa giải tốt nhất thì gia chủ nên chọn hướng bếp là hướng Đông Nam. Bàn thờ nên đặt hướng Đông.

Hướng bếp nằm Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ hóa giải phần xấu của hướng nhà đi khá nhiều. Bởi bếp được xem như là nơi hướng tài lộc về nhà nên hướng bếp tốt sẽ góp phần không nhỏ làm nên sự hòa hợp phong thủy cho ngôi nhà.

Nhà hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây Bắc là hướng không tốt cũng không xấu, nên đặt bếp ở một trong các hướng Tây hoặc hướng Nam thì sẽ là tốt nhất.

Sau đây là một vài chú ý về hướng đặt bếp

Bếp nên đặt ở nơi “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt, bạn nên đặt ống khói hoặc hút mùi trên mặt bếp để “lấy hung chế hung”.
Hướng bếp không nên cùng hướng hay ngược hướng với cửa chính, hướng nhà.
Không nên để các góc nhọn hướng thẳng vào vị trí bếp tránh cho gia chủ gặp phải những điềm xấu.
Lưu ý: Không để nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, không đặt bếp sát phòng ngủ.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết.
Mời quý khách xem thêm
>>> Các mẫu bếp đẹp 2020 tại Đà Nẵng.
>>> Quy trình tư vấn thiết kế lắp đặt Tủ bếp Đà Nẵng.
>>> Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *