Tư vấn: Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

Vốn dĩ hướng Nam là một hướng cực tốt trong phong thủy. Người xưa thường có câu “Nhà hướng Nam không làm cũng có” là vậy. Vậy nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào để bổ sung thêm luồng khí tốt cho ngôi nhà ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hướng bếp là hướng nào? Hướng bếp tính như thế nào?

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Tức là, lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.
Theo phong thủy, những hướng được cho là đặt bếp tốt là Đông Bắc, hướng Nam và chính Tây, các hướng không tốt là những hướng đặt ngoảnh lưng với hướng nhà khi nấu bếp.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào mang lại vượng khí

Trong phong thủy thì hướng Nam là một trong các hướng của Đông tứ trạch. Chính vì nhà hướng Nam nên chọn đặt bếp ở các hướng Đông tứ trạch như: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Cho dù có hợp với 4 hướng trong Đông tứ trạch nhưng gia chủ cũng nên xem xét chú ý về hướng đặt bếp nào thuận lợi, hướng nào đưa đến đại kị. Bởi nếu đặt bếp hướng Nam thì sẽ cùng hướng với hướng nhà sẽ làm gia đình gặp nhiều khó khăn trong công việc, con đường tài lộc kém.

Nếu đặt hướng Bắc sẽ là hướng ngược với hướng nhà. Ngược hướng nhà sẽ làm gia đình lục đục, bất hòa, không hòa thuận. Hơn nữa hướng Bắc là hướng đón gió, là hướng thủy vượng nên sẽ khắc với tính hỏa của bếp. Bếp là nơi giữ lửa mà gió lại làm tắt bếp nên sẽ gây nên những mâu thuẫn không cần thiết, sẽ làm gia đình thiếu hơi ấm.

Như vậy nhà hướng Nam thì đặt bếp hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất.

Sau đây là một vài chú ý về hướng đặt bếp

Bếp nên đặt ở nơi “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt, bạn nên đặt ống khói hoặc hút mùi trên mặt bếp để “lấy hung chế hung”.
Hướng bếp không nên cùng hướng hay ngược hướng với cửa chính, hướng nhà.
Không nên để các góc nhọn hướng thẳng vào vị trí bếp tránh cho gia chủ gặp phải những điềm xấu.
Hướng bếp phải phù hợp với hướng nhà để tránh vận xấu và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết.
Mời quý khách xem thêm:
>>> Các mẫu bếp đẹp 2020 tại Đà Nẵng.
>>> Quy trình tư vấn thiết kế lắp đặt Tủ bếp Đà Nẵng.
>>> Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC HẾT BÀI VIẾT. CHO MÌNH XIN MỘT BÌNH LUẬN NHÉ!