Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, có ánh nắng thì vạn vật mới sinh trưởng, phát triển, và hưng vượng. Do đó rất nhiều gia chủ lựa chọn xây nhà hướng này. Vậy xây nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Hướng bếp là hướng nào? Hướng bếp tính như thế nào?

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Tức là, lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Theo phong thủy, hướng đặt bếp tốt phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất

Đối với gia chủ Đông tứ trạch thì các hướng tốt gồm Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tuy nhiên trong 4 hướng đó thì Đông Nam là đẹp và tốt nhất. Bởi vì hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn trong công việc, cuộc sống và đồng thời có nhiều tài lộc.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý không được đặt hướng bếp cùng với hướng nhà. Vì vậy nhà hướng Đông không nên đặt bếp hướng Đông.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào mang lại may mắn

Theo phong thủy ngôi nhà, hướng Đông Bắc cũng phù hợp với hướng Đông tứ trạch. Tuy nhiên trong số 4 hướng đó thì hướng Đông Nam là hướng tốt nhất và đẹp nhất. Hướng này phù hợp với gia chủ về mọi mặt, đem lại những điều may mắn, tốt đẹp.

Bên cạnh đó đặt bếp hướng Đông Nam cho ngôi nhà hướng Đông Bắc là lý tưởng bởi lẽ đây là hướng sẽ giúp hút tài lộc vào nhà, xua đuổi vận xấu, giúp chủ nhà có cuộc sống viên mãn.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc

Ngôi nhà theo hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng hướng Tây là phù hợp nhất. Đặt bếp hướng này sẽ giúp gia chủ tránh được những điều đen đủi, không mong muốn ở trong cuộc sống và mang đến những điều tốt đẹp.

Cũng nên lưu ý là nhà hướng Đông Nam thì nên tránh hướng Tây Bắc vì hướng này có thể đem đến cho gia chủ những điều không may, hiểm họa bất ngờ.

Sau đây là một vài chú ý về hướng đặt bếp

Bếp nên đặt ở nơi “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt, bạn nên đặt ống khói hoặc hút mùi trên mặt bếp để “lấy hung chế hung”.
Hướng bếp không nên cùng hướng hay ngược hướng với cửa chính, hướng nhà.
Không nên để các góc nhọn hướng thẳng vào vị trí bếp tránh cho gia chủ gặp phải những điềm xấu.
Lưu ý: Không để nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, không đặt bếp sát phòng ngủ.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết.
Mời quý khách xem thêm:
>>> Các mẫu bếp đẹp 2020 tại Đà Nẵng.
>>> Quy trình tư vấn thiết kế lắp đặt Tủ bếp Đà Nẵng.
>>> Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào
>>> Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào
>>> Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *